facebook pixel

Tác hại của táo bón sau sinh không thể xem thường

Táo bón là căn bệnh tương đối phổ biến ở mọi lứa tuổi, trong đó thường gặp nhất là táo bón ở trẻ nhỏ, táo bón khi mang thai và táo bón sau sinh.

Theo các nghiên cứu khoa học, nguyên nhân của táo bón sau sinh có rất nhiều đồng thời các tác hại của táo bón sau sinh là không hề nhỏ, gây nhiều phiền toái trong cuộc sống cũng như gia tăng áp lực tâm lý nặng nề cho các sản phụ.

tác hại của táo bón sau sinh
Đau đớn, khó chịu khi đi ngoài là một trong những tác hại của táo bón sau sinh

Một số tác hại của táo bón sau sinh có thể kể đến như:

– Gây phiền toái, đau đớn khi đi ngoài, cơ thể luôn ở trạng thái bí bách khó chịu.

– Bụng dạ bức bối, gây căng thẳng cho các bà mẹ – đối tượng thường đã rất stress trong quá trình nuôi con nhỏ.

– Táo bón kéo dài, rặn nhiều khi đi tiêu kéo theo nguy cơ mắc các bệnh như trĩ, sa trực tràng, sa dạ con và ảnh hưởng đến khả năng sinh nở sau này.

– Mẹ bị táo bón khiến tiêu hóa vào hấp thu dinh dưỡng kém, ăn không ngon miệng và chán ăn. Đây là nguyên nhân gây nên thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như chất lượng sữa dành cho con.

Để phòng và trị táo bón hiệu quả các mẹ cần áp dụng một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý (tham khảo các thực phẩm ngừa táo bón sau sinh ), nếu đã mắc táo bón mẹ có thể tham khảo cách chữa táo bón cho mẹ sau sinh để có hướng điều trị sớm nhất.

Các mẹ cũng có thể tham khảo thêm Bột Rau Xanh Rooty Nhật Bản, đây là loại bột rau của nhật rất tốt có thể vừa  phòng ngừađiều trị táo bón hiệu quả, không những thế lại rất giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt sử dụng sản phẩm này tuyệt đối an toàn cho cả mẹ lẫn con và là một nguồn bổ sung dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất hết sức phong phú.

Bot Rau Xanh Aojjru Nhat Ban

Rate this post

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên