facebook pixel

Tư vấn: Cách trị táo bón sau sinh thường hiệu quả

Táo bón sau sinh thường

Rất nhiều sản phụ sau khi “vượt cạn” phải đối mặt với tình trạng táo bón dai dẳng gây đau đớn khổ sở, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, ăn và hấp thu thức ăn kém làm giảm chất lượng sữa cho con. Về lâu dài táo bón còn có thể kéo theo nhiều căn bệnh tiêu hóa nguy hiểm khác, cũng như có thể làm sa dạ con, ảnh hưởng đến khả năng sinh nở sau này.

Sản phủ cũng rất dễ bị táo bón sau sinh thường
Táo bón sau sinh thường hay sinh mổ đều cũng rất thường gặp

Theo thống kê tỷ, lệ táo bón sau sinh thường không cao bằng và ít nặng nề hơn so với táo bón sau sinh mổ. Nguyên do có thể kể đến như:

– Các mẹ sinh thường phải sử dụng ít thuốc hơn trong và sau quá trình sinh nở (ví dụ như thuốc gây tê, gây mê, giảm đau…) nên chịu ít tác dụng phụ hơn dẫn đến tỷ lệ bị táo bón sau sinh thường cũng thấp hơn, tình trạng nhẹ nhàng hơn.

– Sản phụ sinh thường nếu có chỉ phải can thiệp rạch tầng sinh môn, sẽ không đau và nhanh hồi phục hơn so với vết mổ của các sản phụ sinh mổ. Do đó các mẹ cũng vận động được sớm hơn, tăng nhu động ruột giúp đi ngoài dễ dàng hơn.

Nguyên nhân gây táo bón sau sinh thường

Nguyên nhân gây táo bón sau sinh thường và sinh mổ nhìn chung là giống nhau, đa phần là do thói quen ăn uống và sinh hoạt, cơ bản là:

– Do táo bón vẫn tiếp tục kể từ khi còn mang bầu.

– Mẩt cân bằng dinh dưỡng, thiếu chất xơ.

– Tác dụng phụ của thuốc.

– Ít vận động.

– Nhịn đi ngoài.

– Uống thiếu nước.

Để biết têm chi tiết, các mẹ có thể tham khảo thêm ở bài viết nguyên nhân của táo bón sau sinh.

Cách trị táo bón sau sinh thường

Táo bón ở các mẹ sinh thường và sinh mổ đều có chung một nguyên tắc điều trị giống nhau. Về cơ bản là cần thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý, sau đó kết hợp cùng với sử dụng sản phẩm trị táo bón hiệu quả. Cụ thể là:

– Chế độ ăn phù hợp:

Tăng cường ăn rau xanh, củ quả để bổ sung chất xơ. Hạn chế ăn các loại đồ cay nóng, chất kích thích và đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Các mẹ có thể tham khảo bài viết bà đẻ bị táo bón nên ăn gì để lựa chọn những thực phẩm phù hợp nhất cho mình.

– Uống bổ sung nước hàng ngày.

– Tăng cường vận động nhẹ nhàng.

– Đi tiêu hàng ngày, đúng giờ giấc, không nhịn đi tiêu.

– Ăn sữa chua để bổ sung lợi khuẩn đường ruột.

– Đi ngoài đúng cách.

Để có những thông tin chi tiết hơn các mẹ hãy tham khảo bài viết cách trị táo bón sau sinh.

Để trị táo bón nhanh chóng hơn và tiết kiệm thời gian, các mẹ có thể kết hợp giữa những phương pháp trên và việc sử dụng thêm Bột Rau Xanh Rooty hàng ngày. Đây là thực phẩm bổ sung được nhập nguyên hộp từ Nhật, hết sức an toàn và bổ dưỡng cho cả mẹ lẫn con.

Bot rau xanh Nhat Ban
Bột Rau Xanh Rooty – Khắc tinh của táo bón

Bột Rau Xanh Rooty đặc biệt hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường và trị táo bón hiệu quả hơn nhờ cung cấp đồng thời cả chất xơ rất đa dạng từ 18 loại rau củ quả giàu dinh dưỡng và 15 tỷ lợi khuẩn/1 gói 4gram (1 ngày sử dụng) – tương đương với lượng lợi khuẩn có trong 14 hộp sữa chua.

Sử dụng Bột Rau Xanh Rooty an toàn tuyệt đối cho cả mẹ và con, đồng thời không có tác dụng phụ (đã được chứng nhận là “Thực phẩm bổ sung an toàn” của Hội đồng thẩm định thực phẩm chức năng Nhật Bản NPO). Không những thế ROOTY còn cung cấp một lượng lớn canxi, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cả mẹ và con.

Trên đây là một số vấn đề cần chú ý cho các mẹ táo bón sau sinh thường, để được tư vấn thêm xin vui lòng để lại comment hoặc liên hệ, đội ngũ của ROOTY luôn sẵn sàng trợ giúp.

Bot Rau Xanh Aojjru Nhat Ban

 

5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên